Polka Dots Style

      ลาย Polka Dot หรือลายจุด นี้ อยู่คู่กับโลกแห่งแฟชั่นมาอย่างยาวนาน นับร้อยปี เอาจริงความจุดของลายจุด นี้มีความโดดเด่น  ในการเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับคุณสาว สาวได้เป็นอย่างดี แล้วแต่คุณจะหยิบมาใช้ให้เหมาะ ไม่ว่าจะเป็นลายจุดเล็กหรือใหญ่ แต่ต้องเลือกความจุดให้คลาสิก มิฉะนั้นคุณจะกลายเป็นโบโซ่หรือตัวการ์ตูนไปได้     ดังนั้นการที่คุณจะเลือกหยิบเสื้อผ้าลายจุดมาใส่นั้นคือส่วนสำคัญ โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าแต่งตัวแบบสาวญี่ปุ่น ก็มักจะเลือกลายจุด ขาวดำ หรือจับคู่สีที่ไม่ฉูดฉาด ให้ลายจุดบนเสื้อผ้าดูไม่สะดุดตานัก และนำมาใส่กับเสื้อผ้าสีพื้น  และหากอยากเพิ่มกิมมิคเล็กน้อย ให้เลือกเสื้อผ้าสีพื้นที่สดใสขึ้น และหากว่าคุณ คิดจะแต่งตัวให้สวยเฉิดฉายด้วยเสื้อผ้าลายจุดแล้วล่ะก็  กูรูมีข้อแนะนำให้คุณเลือก แค่ผ้าลายจุดส่วนเดียว ไม่ว่าจะเป็นจุดจากลายเสื้อ กระโปรงหรือกางเกงก็ว่ากันไป แต่อย่าใส่ลายจุดทั้งท่อนบน ท่อนล่างเด็ดขาด ชอบอกว่าเคล็ดลับของการใส่เสื้อผ้าลายจุดให้ดูสวยนั้น  ควรนำมาใส่คู่กับเสื้อผ้าสีพื้น เพราะจะทำให้ไม่ลายตาจนเกินไป แถมยังช่วยทำให้สไตล์ลายจุดบนตัวเราดูโดดเด่นยิ่งขึ้นอีกด้วย

      อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเสื้อผ้าลายจุดเป็นหนึ่งเสื้อผ้าที่สาว สาว ไม่ควรจะพลาดที่จะมีติดตู้เอาไว้ เมื่อคิดอะไรไม่ออกเบื่อลายดอกเซ็งลายทาง ลายจุดจะมาตอบโจทย์ความงามของคุณในทันที เพราะเจ้าลายจุดนี่เป็นลายที่ทำให้ผู้สวมใส่ คลาสสิก และมีความน่ารักไปพร้อมๆกันในคราวเดียว มันเน้นความน่ารักนะ หาวันไหนคุณต้องการมีลุคที่เป็นprofessional ไม่แนะนำให้ใส่ลายจุดนะจ๊ะ แต่ยังไงก็คิดว่าของมันต้องมี ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนเสื้อผ้าลายจุดก็มักจะตอบโจทย์ได้หลากหลายความต้องการ  ลองมาดูความจุดในแบบต่าง ๆ ที่แฟชั่นนิสต้าเค้ากำหนดเอาไว้กันบ้างนะคะ นี่คือเทรนด์แฟชั่น เข้ากันกับลายจุด เมื่อคุณได้สัมผัสกับความจุดแล้วคุณจะมองลายนี้ต่างไปจากเดิม อย่างแน่นอน 

      การเลือกไอเทมลายจุดมาแต่งตัวนั้นคุณสาว ๆ ทำได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าลายจุดแบบซีทรูที่ทำให้คุณดูสวยเซ็กซี่แบบมีสไตล์ ไม่ว่าจะทำเป็นเสื้อคลุมซีทรูลายจุดตัวยาว ซ่อนชุดลูกไม้แนบเนื้อไว้ข้างใน หรือจะเป็นเดรสสวย ๆ ลายจุดบนผ้าบางเบาให้ได้เห็นความงามของผิวเนียนอย่างวับแวม  หรือหากว่าคุณเป็นสาวหวานการเลือกผ้าลายจุดมาใส่เสริมความหวานขึ้นไปอีกขอแนะนำให้เลือกผ้าลายจุดที่มีโทนสีอ่อน พาสเทลอะไรงี้ เช่นสีฟ้าหวาน ๆ โดยมีพื้นสีของผ้าเป็นสีเดียวกันแต่ต่างโทนเข้มอ่อน หรือจะใช้คู่สีหวาน ชมพู ฟ้า , เหลือง ม่วง นำมาตัดเป็นเดรสน่ารัก ก็จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับความหวานแบบจุด จุดของคุณไม่น้อยเลยทีเดียว 

      แล้วถ้าเชิ๊ตลายจุดสำหรับสาวมาดทอมล่ะ  ก็ต้องนำมาจับคู่กับกางเกงยีนส์ตัวสวย หรือนำมาเป็นผ้าผูกคอเท่ ๆ  ลวดลายและสีสันของผ้าลายจุด ที่คุณเลือกมาจะทำให้คุณดูดีมีสไตล์ ขึ้นมาทันที การเลือกไอเทมลายจุดมาแต่งนี้จะทำให้คุณค้นพบอะไรใหม่ ๆ ในตัวคุณก็ได้ เช่นความสนุกในการแต่งตัวแบบจับคู่สีให้น่าสนใจ และถ้าคุณชอบแบบสตรีทสไตล์ล่ะ เราก็ขอให้คุณไปหยิบยีนส์ขาดตัวเก่งออกมาจากตู้เลย แล้วไปหาเสื้อทีเชิ๊ตลายจุดมาจัดคู่เก๋ ๆ แล้วใส่หมวกสวย ถุงเท้าลายจุดที่เข้ากับเสื้อ และรองเท้าสีพื้นสด ๆ ที่ดึงสายตาทุกคู่ให้มาสัมผัสลายจุดที่มีอยู่ตรงนั้น ตรงนี้บนตัวคุณอย่างมีศิลปะ

*** รูปภาพใช้เพื่อเป็นแนวทางในการหาภาพประกอบทำอาร์ตเวิร์กนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *